OptiMVD: The Fastest and Most Versatile Viscometer and Density Meter

 

เป็นอีกก้าวความสำเร็จของ Phase Technology ที่ได้ออกแบบพัฒนา เครื่องทดสอบ สำหรับวิเคราะห์วัดคุณสมบัติ cold properties  นั่นคือ เครื่องทดสอบ OptiMVD เครื่องวิเคราะห์หา ค่าความหนืด และความหนาแน่นที่รวดเร็ว และอเนกประสงค์ที่สุด

 

 

OptiMVD: The Fastest and Most Versatile Viscometer and Density Meter

 

Phase Technology ยังคงเป็นผู้ผลิตรายเดียว ที่มีวิธีทดสอบ ค่าความหนืด ความหนาแน่นแบบอัติโนมัติ ที่สอดคล้องตามมาตรฐาน การทดสอบตาม ASTM  ที่ใช้ได้ในปัจจุบัน และถูกต้อง เท่าเทียมกันในการอ้างอิง วิธีการทดสอบแบบแมนนวล

*ASTM International เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ American Society of Testing and Materials

 

Phase Technology ได้รับความน่าเชื่อถือ จากลูกค้าทั่วโลก ต่างพึ่งพาใช้เครื่องวิเคราะห์หาค่าความหนืด เพื่อทดสอบในทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้ได้ผลลัพธ์ของการทำซ้ำ และปริมาณงาน ได้สูง

 

OptiMVD เป็นเครื่องวิเคราะห์ วัดความหนืด และความหนาแน่น มีขนาดเล็ก ที่ออกแบบมาสำหรับห้องปฏิบัติการ ที่ทันสมัย ทั้งยังมีโมเดลให้เลือก สำหรับการกำหนดค่าที่แตกต่างกัน ถึงสามรุ่น ทุกรุ่นโหลดตัวอย่าง ทำการวัดความหนืด และความหนาแน่น พร้อมยังทำความสะอาดระบบ โดยอัตโนมัติ

สำหรับรุ่นที่มี 2 carousels  แต่ละ carousel มี 24 ตำแหน่งการทดสอบ  ช่วยให้สามารถตั้งโปรแกรม การทดสอบตัวอย่าง ได้มากถึง 48 ตัวอย่าง ในแต่ละครั้ง ทุกรุ่นสามารถวัดตัวอย่าง ที่มีช่วงความหนืด ตั้งแต่ 1 มม. 2 / วินาที ถึง 2,000 มม. 2 / วินาที ที่ 40°C

 

 

 

สอดคล้องกับ: ASTM D7945, ASTM D7777

สัมพันธ์กับ: ASTM D445, ASTM D4052, ISO 3104, IP 71, GOST 33, GB/T 265

 

คุณสมบัติ

 • ระบบทำความสะอาดตัวเอง อัตโนมัติอย่างสมบูรณ์
 • เครื่องทดสอบขนาดเล็ก ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอย
 • ช่วงอุณหภูมิ ที่เหมาะสมที่สุด สำหรับดีเซล / น้ำมันหล่อลื่น ส่วนใหญ่ (+15 °C ถึง +100°C)
 • เครื่องวัดความหนืดแบบเดี่ยว หรือแบบคู่ / เครื่องวัดความหนาแน่น สำหรับปริมาณงานที่เพิ่มขึ้น
 • การสั่งงาน สุ่มตัวอย่างอัจฉริยะ ที่ไม่ซ้ำใคร ปรับประสิทธิภาพให้เหมาะสม โดยอัตโนมัติ และลดเวลาการทดสอบทั้งหมด

เหมาะสำหรับ:

 • Refineries & Additive Producers

–Lubrication oils

–Base stock oils

–Distillate fuels

–Liquid petroleum products

–Product certification

 • Independent labs

–Screening tests

–Product certification

 • Pipelines & Terminals

–Product certification

 • Mobile Labs
 • Department of Defense

– Diesel testing

 • Universities

– R&D

 • Additive Producers

-Lubrication oils

-Base stock oils

 

วิเคราะห์วัด ค่าความหนืด ที่รวดเร็วและเชื่อถือได้

Fast and reliable viscosity measurement

เครื่อง OptiMVD เป็นเครื่องวิเคราะห์หาค่าความหนืด ตามมาตรฐานการทดสอบ ASTM D7945 วิธีนี้ใช้หลักการ Hagen-Poiseuille ของการไหลผ่าน capillary tube ของการทดสอบหาความหนืด ตัวอย่างจะถูกจุอยู่ใน vials ที่มีการปิดฝา ( capped ) จากนั้นจะใส่ vials ที่มีตัวอย่าง เข้าไปในช่องของการทดสอบ ที่มีการให้อุณหภูมิ (Pre-heating) และควบคุมอุณหภูมิไว้

 

จากนั้น ตัวอย่างจะถูกดูดเข้าไปในเซลล์ของการวัด หาความหนืด ที่กำหนดอุณหภูมิ  และควบคุมอุณหภูมิการทดสอบไว้ เซลล์วัดประกอบด้วย capillary tube แนวนอนพร้อมเซ็นเซอร์ออปติคัล (optical sensor) แผงระบายความร้อนล้อมรอบเซลล์วัด

 

OptiMVD กำหนดความหนืด และความหนาแน่นแบบไดนามิก ในการทดสอบครั้งเดียว โดยใช้ตัวอย่างเพียง 5 มล. เครื่องวัดความหนืด / ความหนาแน่นแบบคู่ 
สามารถทดสอบความหนืด และความหนาแน่นแบบไดนามิกได้ที่อุณหภูมิต่างกัน สองแบบในการทดสอบครั้งเดียว โดยทำการทดสอบเสร็จภายในสิบนาที 
ความหนืดไดนามิกจะถูกแปลงเป็น ความหนืดจลนศาสตร์ โดยใช้สูตร

ν = η/ρ

ν = kinematic viscosity (mm2/sec)
η = dynamic viscosity (mPa·s)
ρ = density (g/cm3)

 

 

เครื่องทดสอบ  optiMVD สามารถที่จะวัดหาค่าความหนาแน่น ไปพร้อมกันกับการวัดหาค่า ความหนืด โดยการวัดหาค่าความหนาแน่นของตัวอย่างจะ ทดสอบตามมาตรฐาน ASTM D7777 วัดความหนาแน่นที่อุณหภูมิต่าง ๆ  ซึ่งรวดเร็ว และแม่นยำกว่า เครื่องวัดความหนาแน่น D7777 อื่นๆ อีกด้วย

 

ปลอดภัย คุ้มค่า ในการเป็นเจ้าของ และใช้งาน วัดความหนืดด้วยแรงดันคงที่ มีความแม่นยำที่ตรงตาม หรือเกินกว่า ASTM D445 หรือเทียบเท่า

ใช้งานง่าย

Simple, easy operation

การทำงานของ OptiMVD เริ่มต้นการใช้งาน โดย เพียงแค่ใส่ขวดตัวอย่าง ลงในพอร์ตการฉีดตัวอย่าง หรือลงใน carousels ของการทดสอบ จากนั้นเริ่มการทดสอบ โดยสั่งงานจาก หน้าจอสัมผัสสี ขนาด 13.3 นิ้ว  กระบวนการ การทำความร้อน ( Pre – heating ) การทำความสะอาด ( Cleaning ) และการอบแห้ง (Dry ) จะถูกควบคุมโดยอัตโนมัติ สามารถใช้ตัวทำละลายได้สูงสุดสองตัว ถัง waste ที่ให้มา สามารถรองรับ การทดสอบมากกว่า 50 รายการ รวมถึงการทำความสะอาด ด้วยตัวทำละลายสองชนิด อย่างสมบูรณ์

 

เครื่องทดสอบ สามารถสร้างรายการ ” รายการโปรด “ ได้ จากนั้นแตะเลือก และลากไปยังตำแหน่งที่เปิดอยู่ บนภาพหมุน ผู้ใช้สามารถกรอกตำแหน่ง การหมุนล่วงหน้า ได้จากรายการ ” รายการโปรด ” และอีกทางหนึ่ง ผู้ใช้งาน สามารถเพิ่มตัวอย่าง ทีละรายการ โดยแตะตำแหน่งภาพหมุน เมื่อโหลดใส่ใน carousels แล้ว ให้กด ” START RUN ” เพื่อเริ่มการทดสอบ ผู้ใช้งาน สามารถจัดลำดับ ความสำคัญของตัวอย่างเฉพาะ ได้โดยไม่คำนึงถึงคิวการโหลดอีกด้วย

 

ตัวเลือกการสร้างรายการ “ รายการโปรด ” ช่วยเพิ่มความสะดวก ต่อการทดสอบตัวอย่าง แบบ routine หรือ ตัวอย่างที่ทำการทดสอบบ่อย ๆ สามารถที่จะตั้ง รายการโปรดไว้ เพื่อรวดเร็วต่อการทดสอบ ไม่ตั้งตั้งค่า พารามิเตอร์ซ้ำ เพียงแค่กดปุ่ม รายการโปรดที่ตั้งไว้ โหลดตัวอย่าง และเริ่มการทดสอบได้เลย

 

ประสิทธิภาพการสื่อสารการใช้งานของเครื่องทดสอบ

Optimize your communication rate

Interface user ใช้งานได้ง่าย และเข้าใจง่าย โดยมีการโต้ตอบจากโปรแกรมทดสอบเพียงเล็กน้อย ที่จำเป็นในการป้อนข้อมูล บันทึกรายการโปรด กำหนดค่าต่าง ๆ เพื่อให้เครื่องเก็บตัวอย่างอัตโนมัติ หรือเริ่มการทำงาน แม้กระทั่ง ความสามารถในการอัปเดต ดาวน์โหลดข้อมูล และปรับเทียบ calibrate OptiMVD ก็เป็นกระบวนการที่ง่าย และทำได้อย่างรวดเร็ว

 

 

ความแม่นยำ ละได้ปริมาณงานที่สูงขึ้น

High precision and throughput

OptiMVD เป็นเครื่องทดสอบระบบอัตโนมัติ เพื่อเพิ่มผลผลิต ในการทดสอบ ด้วยความสามารถในทำ repeatability ที่ดี และการปรับปรุง ความสามารถในการทำซ้ำ ได้อย่างมีนัยสำคัญ ความไว และความเท่าเทียมกันในการอ้างอิงวิธีการทดสอบแบบแมนนวล

รุ่นเครื่องวัดความหนืด / ความหนาแน่น แบบ 2 carousel มีภาพหมุนตัวอย่างอัตโนมัติ 24 ในแต่ละ carousel  ทำให้ผู้ใช้สามารถตั้งโปรแกรม การทดสอบ ได้ถึง 48 รายการ คุณลักษณะความยืดหยุ่น ของเครื่องวิเคราะห์ ทำให้ผู้ใช้สามารถทดสอบตัวอย่าง จากขวดเดียวกัน ได้ที่อุณหภูมิต่างกันสองแบบ กล่าวคือ สามารถสั่งการทดสอบตัวอย่าง 1 ครั้ง ได้ปลการทดสอบ 2 ผลการทดสอบ ที่อุณหภูมิ ต่างกัน รวมทั้งตัวอย่างทดสอบ จากทั้ง 2 carousel ตามลำดับ ที่เลือกไว้

 

การสั่งงานการทดสอบของตัวอย่าง อย่างอัจฉริยะ

Smart sample ordering

“ การสั่งการทดสอบตัวอย่างอัจฉริยะ ” เป็นคุณสมบัติพิเศษ ที่ช่วยประหยัดเวลาการทดสอบ ซึ่งมีให้ใน เครื่องทดสอบ  OptiMVD เท่านั้น คุณลักษณะนี้ ช่วยให้เครื่องวิเคราะห์ สามารถประเมินจำนวนตัวอย่าง ลำดับตัวอย่าง อุณหภูมิในการทดสอบ และ การเลือกลำดับความสำคัญ ที่ผู้ใช้กำหนดได้อย่างชาญฉลาด

เพื่อกำหนดลำดับการทดสอบ ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด คุณลักษณะนี้ สามารถลดเวลาการทดสอบ จาก 20% เป็น 50% หรือมากกว่า สำหรับ carousel แบบเต็มรูปแบบ ที่มีอุณหภูมิหลายระดับ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับประเภท และจำนวนตัวอย่างที่นำมาวิเคราะห์

 

โมเดลของเครื่องทดสอบ OptiMVD :

 • SS-Single Injection Port + 1 Viscometer, 1 DM  พอร์ตฉีดตัวอย่างเดี่ยว
 • AS1-1 Carousel (24x) + 1 Viscometer, 1 DM ตำแหน่งการทดสอบ 1×24
 • AS2-2 Carousels (48x) + 2 Viscometers, 2DM ตำแหน่งการทดสอบ 2×24

 

click here เพื่อดาวน์โหลด OptiMVD Brochure

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ptsales@chemihouse.com

สอบถาม Line OA หรือ Add line จาก QR Code ด้านล่าง

หรือหากสนใจผลิตภัณฑ์อื่น ๆ โปรดติดต่อเรา Chemical house and Lab Instrument

 

Share the Post:

Related Posts

Scroll to Top